10 ข้อควรรู้ ก่อนเล่น Arena of Glory ที่สุดแห่ง MOBAเกม มือ ถือ สร้าง ราย ได้

广告位

10 ข้อควรรู้ ก่อนเล่น Arena of Glory ที่สุดแห่ง MOBA【เกม มือ ถือ สร้าง ราย ได้】:เปิดบริการกันแล้ว กั

เกม มือ ถือ สร้าง ราย ได้

10 ข้อควรรู้ ก่อนเล่น Arena of Glory ที่สุดแห่ง MOBAเกม มือ ถือ สร้าง ราย ได้

เปิดบริการกันแล้ว กับเกม Arena of Glory เกมมือถือ MOBA แบบ 5 vs 5 ที่มีหลายคนพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก และก็จะได้เล่นกันจริงๆ ซะที แล้วเกมนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง นี่คือ 10 ข้อที่คุณจะต้องรู้ก่อนเล่นเกมนี้

1.) ตำแหน่งตัวละครทั้ง 6

ในเกมนี้จะมีการแบ่งตัวละครออกมาเป็น 6 ตำแหน่งซึ่งแต่ละตำแหน่งจะมีบทบาทการเล่นต่างกัน โดยมีตำแหน่งต่างๆ ดังนี้

1.1) Tank ด่านหน้าในเกม ถึกที่สุดและรับดาเมจให้

1.2) Figher สมดุลทั้งโจมตีและป้องกัน ทำดาเมจได้ดีมากในการต่อสู้

1.3) Assassin พลังชีวิตต่ำแต่พลังโจมตีสูง ลอบไปแนวหลังแล้วล้วงได้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว

1.4) Mage จอมเวทประจำทีม เลือดน้อยแต่พลังทำลายล้างสูง โจมตีเป็นกลุ่มได้

1.5) Marksman นักธนู หรอยไกลได้ เป็นการโจมตีแบบกายภาพ

1.6) Support หมอที่จะช่วยฮีลให้กับคนในทีมและทำให้ศัตรูติดสถานะต่างๆ

2.) แผนที่ขนาดใหญ่

เกมนี้คือเกมที่ทำเป็นเกม MOBA แบบจริงจัง ดังนั้นทุกแมตซ์คือต้องเล่นกันแบบจริงจังนานราว 20 นาที กรณีที่มีคนหลุด จะเป็น AI ให้และยังมีเวลากลับเข้ามาเล่นต่อได้ แต่ถ้าไม่กลับเข้ามาอีกเลยจะโดนหักคะแนนเป็นการลงโทษด้วยนะ

3.) ตัวละครจำนวนมาก

บางเกมเมื่อเปิดแรกๆ มักจะมีตัวละครน้อย หยิบมาใช้ลำบาก แป็บๆ ก็ตัวเหมือนกัน แต่เกมนี้เปิดเกมครั้งแรกออกมา จะมีตัวละครให้ใช้มากถึง 37 ตัว เท่ากับตอนที่เกมเปิดทดสอบ Alaha Test และจะมีเพิ่มมาอีกอย่างแน่นอน

4.) โหมด 5-5 หรือ 1 – 1

แม้ว่านี่คือเกม MOBA แบบสายจริงจัง แต่ถ้าคนไหนอยากเล่นแบบเอาไวๆ ไม่เสียเวลาหรืออยากโชว์ฝีมือตนเองแบบเต็มที่ เกมก็มีให้เล่นในโหมดแบบ 1 VS 1 เหมือนกัน ดวลไม่นาน วัดที่ฝีมือ จบได้เร็วอีกด้วย

5.) ระบบสัตว์ขนส่ง

ตามปกติแล้วถ้าเราจะซื้ออะไร ร้านค้ามักจะอยู่ในจุดเกิดหรือในป่า แต่สำหรับเกมนี้เราจะสามารถเรียกสัตว์ขนส่ง เอาของมาขายให้กับเราได้ ข้อดีก็คอื ไม่จำกัดในการเรียก และมีของขายตั้งแต่ยาเพิ่มเลือดยันเพิ่มบัพต่างๆ เรียกได้ว่ามีให้ทุกอย่าง สำคัญคือ ต่างฝ่ายต่างไม่สามารถกำจัดสัตว์ขนส่งของฝั่งตรงข้ามได้

6.) กำจัดมินเนี่ยนจะได้รับบัพ

เหล่าตัวมินเนี่ยนหรือที่บางคนเรียกกันว่า ครีป นั้น นอกจากจะเป็นทหารที่จะมาช่วยเราโจมตีแล้ว พวกครีปของศัตรูเองก็ทำลายได้ แต่เกมนี้จะได้บัพแจกมาด้วยหลังจากที่จัดการไปแล้ว

โดยปกติเหล่าครีปนั้นจะมีให้เห็นกันในเกม MOBA มือถือ และนอกจากพวกที่วิ่งตามเลนแล้ว ครีปที่อยู่ในป่าเองก็จะได้ทั้งเลเวล, ตังค์ รวมไปถึงบัพพิเศษอย่างเพิ่มการโจมตีกายภาพและเวทอีกด้วย

7.) ระบบรูน

อีกระบบเด่นหนึ่งที่จะทำให้ตัวละครเก่งขึ้นนั่นก็คือระบบรูน ซึ่งจเป็นการติดตั้งสถานะอย่างใดอย่างหนึ่งให้กับตัวละครของเรา อย่างเช่น การเพิ่มพลังโจมตีหรือเพิ่มพลังป้องกัน

ระบบรูนนั้นบางเกมก็มี บางเกมก็ไม่มี แต่เกมนี้จะมีให้ใช้กันแน่ๆ ซึ่งจะช่วยทำให้ตัวละครเพิ่มความสามารถที่มากยิ่งขึ้นให้อีกด้วย

8.) จำลองการเล่นแบบ PC

เกม Moba บนมือถือนั้นจะมีการจำกัดหรือลดฟีเจอร์บางอย่างออกเพื่อให้เกมเหมาะสมกับมือถือ ใช้เวลาเล่นเร็วขึ้น แต่บางทีก็ไม่ใช่สำหรับคนเจนจัดกับเกม MOBA เพราะจะขาดอรรถรสแบบบน PC ไป แต่เกมนี้จะดึงระบบการเล่นแบบ PC เอามาเล่นบนมือถือ จึงได้อรรถรสในการเล่นแบบเต็มที่อีกด้วย

9.) Ward เพิ่มระยะมองเห็น ทำลายได้

ระบบ Ward นั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีให้เห็นกันในเกม MOBA แทบจะทุกเกมโดยเฉพาะเกมที่มีแผนที่ขนาดใหญ่เนื่องจากต้องการมองเห็นพื้นที่ให้กว้างๆ และในเกมนี้เองก็มี Ward ให้ใช้งานกัน

และแน่นอนว่าฝั่งศัตรูเองก็สามารถมาทำลาย Ward ของเราได้เช่นกัน และทันทีที่ Ward ถูกทำลาย ระยะการมองเห็นก็จะแคบลง ดังนั้นต้องระวังเรื่องนี้ด้วย

10) โปรไฟล์และสกิน

ในเกมนี้คนเล่นจะสามารถทำภารกิจโปรไฟล์ ซึ่งทำเสร็จแล้วก็จะได้รับของรางวัล และถ้าคนไหนอยากทำให้ตัวละครตนเองมีเอกลักษณ์ที่แตกต่าง เกมจะมีระบบสกินขาย ซึ่งราคาไม่แพงอีกด้วยครับ

และทั้งหมดนี้คือ 10 เรื่องน่ารู้สำหรับก่อนที่เราจะได้เล่นเกม Arena of Glory ซึ่งเป็นเกมที่หลายคนยกให้ว่าเป็นเกม MOBA บนมือถือที่ครบเครื่องที่สุดเกมหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับคนไหนที่สนใจ โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจของเกม กันได้เลยนะครับ

เกม มือ ถือ สร้าง ราย ได้ 10 ข้อควรรู้ ก่อนเล่น Arena of Glory ที่สุดแห่ง MOBA

ผู้เขียน: game

แนะนำ

กลับไปด้านบน