(รีวิวเกมมือถือ) Blade & Soul 2 สานต่อสู่เกม MMO จอมยุทธ์ ที่เล่นได้ทั้ง PC และมือถือluciabet

广告位

(รีวิวเกมมือถือ) Blade & Soul 2 สานต่อสู่เกม MMO จอมยุทธ์ ที่เล่นได้ทั้ง PC และมือถือ【luciabet】:Blad

luciabet

(รีวิวเกมมือถือ) Blade & Soul 2 สานต่อสู่เกม MMO จอมยุทธ์ ที่เล่นได้ทั้ง PC และมือถือluciabet

Blade & Soul คือเกม MMORPG ในธีมกำลังภายใตที่นำเสนอธีมแบบเอเชียแฟนตาซี และเป็นอีกหนึ่งเกมที่โด่งดังอย่างมากในแง่ของภาพเกมที่ทำสวยงามและเกมเพลย์ที่เน้นความเป็นแอ็คชั่นสุดติ่ง โดยตัวเกมนั้นได้มีการสานต่อในการทำตัวเกมภาคสองออกมาและความน่าสนใจก็คือเล่นได้ทั้งมือถือและคอม โดยเราจะมาดูตัวเกมที่เพิ่งเปิดในเกาหลีให้ชมกันว่าตัวเป็นยังไง

Blade & Soul 2 นั้นจะมีเนื้อเรื่องหลังจากเกมภาคแรกผ่านไปหลายร้อยปี (ตัวเอกในเกมภาคแรกนั้นกลายเป็นวีรชน) โดยตัวเราพร้อมกับเพื่อนสนิทนั้นได้เข้าร่วมงานแข่งขันประลองยุทธ แต่เกิดปีศาจบุกเข้าสิงร่างขณะแข่งขันทำให้เราอาลาวาด เมื่อปิดผนึกประตูมิติได้ และตัวเราเกือบถูกจับ เพื่อนสนิทของเราได้เข้ามาขวางเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ เราจึงต้องออกตามหาเบาะแสให้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น

สิ่งที่ตัวเกมนี้่แตกต่างจากตัวเกมภาคหลักแบบภาคแรกมากก็คือ เนื่องจากตัวเกมนั้นมีเล่นบนมือถือ ตัวเกมจึงมีระบบสู้ออโต้มาให้ แต่ต้องบอกก่อนว่าเกมเพลย์นั้นแตกต่างจากภาคแรกอย่างมาก ภาคแรกจะมีสตั๊น พุ่งชน อ้อมหลัง สกัดขา โจมตีกลางอากาศ ฯลฯ แล้วแต่เทคนิคในการเล่นของแต่ละคน แต่ในเกมภาคสองนั้น “ไม่มีสิ่งที่ว่ามาโดยเฉพาะในช่วงแรกๆ ของเกม”

รูปแบบเกมการเล่นจึงเป็นแบบเน้นตีๆ และใช้สกิลอัด ในเกมยังมีปุ่มกระโดดหลบอยู่บ้างแต่ไม่สามารถเดินไปตีไปได้เหมือนเกมภาคแรก ทำให้การเล่นนั้นเปลี่ยนไปจากภาคแรกค่อนข้างมาก แต่ข้อดีก็คือ ใน 1 ตัวละครนั้นจะสามารถสลับอาวุธเพื่อเปลี่ยนคลาสได้โดยไม่ต้องสร้างตัวละครใหม่ โดยจะมีอาวุธให้เล่นตอนนี้ 6 อย่าง คือ ดาบ, ขวาน, สนับมือ, เวท, กระดิ่งเวท และธนู (ปืนกับซัมม่อนเนอร์หาย)

ระบบการเรียนสกิลจะเป็นแบบต้องหาสมุดสกิลของคลาสอาวุธนั้นๆ มาก่อนถึงจะสามารถเรียนสกิลใหม่ได้ (ระบบคล้ายกับลินเนจ) และเมื่อสลับอาวุธก็จะสามารถใช้สกิลของอาวุธนั้นๆ ได้ ทำให้การเล่นจะไม่ถูกจำกัด 1 ตัวละครต่อ 1 สายอาวุธอีกต่อไป แต่ถ้าอยากเล่นแบกของฟูลจริงๆ ก็ต้องทั้งขยันเล่นและต้องใช้ดวงที่ดีในการเปิดกล่องเสียหน่อย

สิ่งที่เกมนี้พัฒนาอย่างมากนั่นก็คืองานภาพ โดยภาพในเกมนี้ทำออกมาสวยกว่าภาคแรกอย่างมาก (จะเห็นได้ชัดมากจากใน PC) และฉากคัทซีนกับเกมเพลย์นั้นจะเชื่อมต่อกันได้แบบ 100% อย่างแนบเนียน นอกจากนี้ตัวเกมยังเสนอความเป็น Openworld ที่สามารถวาร์ปไปยังฉากต่างๆ ได้แบบไร้รอยต่อ โดยจะมีทั้งวาร์ปแบบปกติและกดวาร์ปเลยเหมือนเกม MMORPG บนมือถือทั่วไป ที่ไปไกลๆ ก็จะเสียเงิน

luciabet (รีวิวเกมมือถือ) Blade & Soul 2 สานต่อสู่เกม MMO จอมยุทธ์ ที่เล่นได้ทั้ง PC และมือถือ

ผู้เขียน: game

แนะนำ

กลับไปด้านบน