รีวิว Fantasy Life Online เกมออนไลน์ผจญภัยในโลกแฟนตาซีสุดยิ่งใหญ่บนจอมือถือของคุณดูฟุตบอล

广告位

รีวิว Fantasy Life Online เกมออนไลน์ผจญภัยในโลกแฟนตาซีสุดยิ่งใหญ่บนจอมือถือของคุณ【ดูฟุตบอล】:กว่าจะเป

ดูฟุตบอล

รีวิว Fantasy Life Online เกมออนไลน์ผจญภัยในโลกแฟนตาซีสุดยิ่งใหญ่บนจอมือถือของคุณดูฟุตบอล

กว่าจะเปิดให้ได้เล่นกันบนสโตร์ประเทศไทย ต้องบอกว่ารอกันมาอย่างยาวนานมาก และมันจะสมกับการรอคอยหรือไม่ มาดูกันกับรีวิว Fantasy Life Online ว่าจะสนุก คุ้มค่าการรอคอยแค่ไหน

Fantasy Life Online ไม่ใช่เกมใหม่ แต่เคยเป็นเกม RPG ชื่อดังที่เคยอยู่บนเครื่อง Nintendo 3DS มาก่อน และเคยเปิดให้เล่นเฉพาะญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 2018 และได้รับการพัฒนาใหม่ให้เป็นเวอร์ชั่นมือถือ แถมยังมาในรูปแบบของเกม Open World ที่สามารถ Co-op เล่นออนไลน์กันได้ด้วย

ตัวเกมเซ็ทเรื่องราวในโลกแฟนตาซี เริ่มตั้งแต่เราจะต้องเลือกสายพลังของเทพเจ้าแดง กับน้ำเงิน นอกจากนั้นเรายังจะได้เลือกเส้นทางชีวิตของตัวเองได้ด้วย จากนั้นเกมจะเริ่มต้นขึ้น ด้วยการออกผจญภัยของเราเอง แน่นอนว่าสิ่งที่เราทำได้ คือการปรับแต่งตัวละครโดยละเอียดที่เราสามารถทำได้

แน่นอนว่าช่วงแรกของเกม สิ่งที่เราต้องทำคือการดำเนินภารกิจเนื้อเรื่อง โดยภารกิจเนื้อเรื่องจะทยอยปลดล็อคตามเลเวลตัวละครของเรา และตามสเตปเกมมือถือที่จะมีค่าพลังสตามิน่า หรือ Divine Power จำกัดการเล่น การรับภารกิจของเราจะสูญเสียค่าสตามิน่าด้วย เกมเพลย์การเล่นจะเป็นการรับภารกิจแล้วไปยังฟิลด์พื้นที่ของเกม

ฟิลด์พื้นที่ทำภารกิจ จะเป็นพื้นที่กึ่งโลกเปิดที่เราสามารถเดินสำรวจ ออกผจญภัย หรือเดินหาสิ่งของต่าง ๆ ภายในฉากได้ด้วย เช่นการไปเก็บของ การรับภารกิจเสริมระหว่างฉาก เช่นการขุดแร่ ตกปลา แต่ก็ต้องมีสิ่งของที่จำเป็นถึงจะเก็บเกี่ยวได้ด้วย โดยการต่อสู้และเกมเพลย์ของเกมนี้ถือว่าทำออกมาได้ดี เล่นง่าย เล่นสะดวก ดว้ยการควบคุมเพียงมือเดียวก็สามารถทำได้แทบจะทุกอย่างแล้ว และที่สำคัญ ขาดไม่ได้เลยกับระบบออโต้ที่หลายคนชื่นชอบ เกมนี้ก็มีเช่นกัน

ตัวละครแต่ละตัวจะมีความสามารถและ Class ที่ต่างกัน โดยวิธีการได้ตัวละครแต่ละตัวก็ไม่ใช่วิธีอื่นได้ นอกจากการซัมมอนจากกาชา เกมไหนก็หนีไม่พ้น สำหรับตู้กาชาในเกมนี้จะมาทั้งในรูปแบบตู้ธรรมดา และตู้กิจกรรม และยังแยกตู้ตัวละคร กับตู้อาวุธอีกต่างหาก แต่จะยังคงมีเรทการันตีให้ รวมไปถึงมีตู้พิเศาสำหรับมือใหม่โดยเฉพาะด้วย ตัวละครแต่ละตัวเองก็สามารถอัพเกรดได้ ทั้งอุปกรณ์ และเลเวล รวมไปถึงหาสกินสวย ๆ งาม ๆ มาใส่ได้เช่นกัน

เกมนี้ยังคงมีทั้งระบบคราฟท์ของ ปลูกผัก ทำฟาร์ม แต่งบ้าน ที่เราจะได้เสียเวลาไปกับมันมากมายอย่างแน่นอน อาจกล่าวได้ว่า ใครกำลังมองหาเกมออนไลน์เล่นบนมือถือ Fantasy Life Online ก็จะพาให้คุณเพลิดเพลินไปกับโลกแฟนตาซีของมันได้สมชื่อ ด้วยระบบที่อัดแน่น และชวนให้ติดพัน ไม่แพ้เกมฟอร์มใหญ่ แถมมาด้วยกราฟิกสุดน่ารักและการเล่นออนไลน์กับเพื่อนได้

สำหรับใครที่อยากสัมผัสความเจ๋งของ Fantasy Life Online ก็สามารถดาวน์โหลดมาเล่นกันได้แล้ววันนี้ทั้งบน iOS และ Android

ลิงก์ดาวน์โหลด

อ่านข่าวเกม Fantasy Life Online คลิกที่นี่

ดูฟุตบอล รีวิว Fantasy Life Online เกมออนไลน์ผจญภัยในโลกแฟนตาซีสุดยิ่งใหญ่บนจอมือถือของคุณ

ผู้เขียน: aphelon

แนะนำ

กลับไปด้านบน