วัน พี่4EXT Recovery Touch รีคัฟเวอรี่รุ่นสัมผัสพร้อมฟังก์ชั่นมากมายจ้า อุโฮะ~

广告位

4EXT Recovery Touch รีคัฟเวอรี่รุ่นสัมผัสพร้อมฟังก์ชั่นมากมายจ้า อุโฮะ~【วัน พี่】:หลังจากที่ข้าน้อยรอ

วัน พี่

4EXT Recovery Touch รีคัฟเวอรี่รุ่นสัมผัสพร้อมฟังก์ชั่นมากมายจ้า อุโฮะ~วัน พี่

หลังจากที่ข้าน้อยรอนแรมในยุทธจักรแอนดรอยด์มานานนับปี ก็ได้มี CWM เป็นอาวุธคู่กายติดเครื่องอยู่ข้างกระเป๋ากางเกงข้าน้อยมาเป็นเวลาช้านาน จนมาวันหนึ่งข้าน้อยได้ท่องเข้าไปในสำนัก xda ที่มีเหล่าจอมยุทธยอดฝีมือทั้งหลายมาชุมนุมกัน จนได้พบสิ่งหนึ่งซึ่งข้าน้อยเห็นแล้วก็ตกตะลึงในแสนยานุภาพของเจ้าสิ่งๆนี้ มันมีนามว่า 4EXT Recovery Touch
พักยุทธจักรข้าน้อยไว้เพียงเท่านี้ก่อนนะทุกท่าน อุโฮะ…

4EXT Recovery Touch มันคืออะไร?

4EXT Recovery เป็น Recovery image ตัวหนึ่งทำหน้าที่เหมือน ClockWorkMod Recovery(CWM) แต่มีฟังก์ชั่นการทำงานที่มากกว่า, UI ที่ใช้งานง่ายเป็นการสัมผัสบนจอแทนการใช้ปุ่มจริง etc.

จุดเด่น

ทำงานทุกอย่างได้เหมือน CWMแปลงระบบ file system ext3 -> ext4 / ext4 -> ext3 โดยที่ไม่ต้อง format ใหม่ ข้อมูลเดิมไม่หายเปลี่ยน Theme ได้UI เป็นระบบสัมผัสอีกมากมาย

ขั้นตอนการติดตั้ง
**คำเตือน** การกระทำเยี่ยงนี้มีความเสี่ยง ผู้ฝึกวิชาควรศึกษาให้ถ่องแท้ หากลมปราณแตกซ่าน เครื่องดับอนาถ ข้าน้อยมิอาจรับผิดชอบใดๆกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเครื่องของท่านได้

หากพร้อมที่จะฝึกวิชาแล้วก็ลุยกันเลย

เครื่องท่านต้อง Root, S-OFFตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องของท่านอยู่ในข่ายที่ใช้ CWM ได้โหลดไฟล์มาติดตั้งที่เครื่องที่นี่ http://www.4ext.netหรือท่านอยากสนับสนุนนักพัฒนาก็โหลดเวอร์ชั่นเสียเงินได้ที่ Android Marketติดตั้งให้เรียบร้อย แล้วเข้าแอพชื่อ 4EXT Recovery Updater (ชื่อในเวอร์ชั่นฟรี)เลือก Online install | upgrade แอพจะทำการตรวจสอบเครื่องที่ใช้ว่าตรงกับ Recovery ที่มีหรือไม่ (เหมือน Rom manager)ให้เลือก tab Touch แล้วเลือกเวอร์ชั่นของ Recovery (ถ้าเลือก Classic จะใช้ปุ่มเหมือน CWM)เลือก Install เป็นอันจบหลักสูตร

หลังจากลองใช้มา 3 วันมันเป็นอะไรที่แจ่มมากๆ ใช้งานง่าย ฟังก์ชั่นครบ สวยงาม ลองเอาไปใช้กันดูนะครับ ขอบคุณสำนัก xda โดยจอมยุทธ madmaxx82 ที่สร้างศาสตรามาให้ชาวยุทธแอนดรอยด์ได้ใช้กันฟรีๆ

โหลด theme โดยจอมยุทธ jotha ได้ที่ xda-developers.com

EDIT: เพิ่มเติมรุ่นที่รับรองจากทางผู้พัฒนา

HTC Sensation
HTC Desire HD / Inspire 4G
HTC Incredible S
HTC Desire
HTC Desire S
HTC Desire Z
HTC Incredible 2
HTC MyTouch 4G
Nexus One
HTC Evo 3D

ที่มา :
madmaxx82 @ xda-developers
jotha @ xda-developers

วัน พี่ 4EXT Recovery Touch รีคัฟเวอรี่รุ่นสัมผัสพร้อมฟังก์ชั่นมากมายจ้า อุโฮะ~

วัน พี่คำแนะนำที่เกี่ยวข้อง:

ผู้เขียน: aphelon

แนะนำ

กลับไปด้านบน