เครดิตฟรี50ไม่ต้องฝากไม่ต้องแชร์ล่าสุดreview : Snow App แอพฯเซลฟี่สัญชาติเกาหลี มาติดหูหมีกันเถอะ

广告位

review : Snow App แอพฯเซลฟี่สัญชาติเกาหลี มาติดหูหมีกันเถอะ【เครดิตฟรี50ไม่ต้องฝากไม่ต้องแชร์ล่าสุด】:

เครดิตฟรี50ไม่ต้องฝากไม่ต้องแชร์ล่าสุด

review : Snow App แอพฯเซลฟี่สัญชาติเกาหลี มาติดหูหมีกันเถอะเครดิตฟรี50ไม่ต้องฝากไม่ต้องแชร์ล่าสุด

เผลอแปปเดียวปี 2016 ก็เดินทางมาถึงเดือนที่ 11 กันแล้ว สิบเดือนที่เพิ่งผ่านไปเชื่อว่าหลายคนต้องเห็นกระแสการเซลฟี่แบบใส่หน้ากาก สลับหน้า หรือ แบบสติ๊กเกอร์น่ารักๆผ่านตากันไปบ้างแน่ๆ ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกเล่นกันหลายแอพฯมากกก ทั้งฝั่งเอเชีย ยุโรป มีให้เลือกเยอะแยะไปหมด ซึ่งวันนี้เราจะมาขอพูดถึงเจ้า Snow App จากฝั่งเกาหลีกันค่ะ คนที่ชอบเซลฟี่ไม่ควรพลาด เพราะมีสติ๊กเกอร์ดุ๊กดิ๊กๆ หูน้องหมี หูน้องหมา น่ารักๆให้เล่นเยอะเลยย

ต้องบอกก่อนว่า Snow App นี่ไม่ใช่แอพฯใหม่ล่าสุดแต่อย่างใด เพราะเขามีมานานแล้ว เป็นแอพแรกๆที่เป็นกระแสของทางฝั่งเกาหลี ฝั่งเอเชียเราเลยก็ว่าได้ จุดเด่นคือมีสติ๊กเกอร์ให้เลือกเยอะมากกกก ทั้งน่ารักๆ สัตว์ต่างๆ การ์ตูนกวนๆ หรือ ช่วงเทศกาลต่างๆก็จะมีสติ๊กเกอร์สำหรับอีเว้นท์พิเศษๆมาให้เล่น และยังมีฟังชั่นส์อื่นๆ ทั้งแชท ทั้งวีดีโอไลฟ์ เพิ่มขึ้นมาด้วยค่ะ

Snow app คืออะไร ?

สโนว์แอพ คือ แอพพลิเคชั่นสำหรับถ่ายภาพเซลฟี่ พร้อมสติ๊กเกอร์เคลื่อนไหวน่ารักๆ ที่สามารถถ่ายได้ทั้งภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว วีดีโอ หรือ แม้กระทั่งการแชท แชร์ ไปยังแอพต่างๆก็ทำได้ค่ะ พูดง่ายๆก็คล้ายกับ SnapChat นั่นแล แต่จะมีความหลากหลายในเรื่องของสติ๊กเกอร์มากกว่าค่ะ ฝั่งเกาหลีเนอะ เค้าก็น่ารักๆ แบ๊วๆกันอยู่แล้ว ~

ขอเริ่มด้วยหน้าตาของแอพพลิเคชั่นก่อน พอเราล็อคอินปุ๊บ ก็จะเข้ามาในหน้านี้ปั๊บ (อันนี้คือแอบลองกดเข้ามาในหน้าสติ๊กเกอร์ด้วยค่ะ)

ขอเริ่มจากการใส่ฟิลเตอร์กันก่อนเลยดีกว่า ไม่ต้องกลัวไปว่าหน้าสดจะไม่สวย เพราะแอพก็บอกอยู่แล้วว่าทำมาเพื่อเซลฟี่ เพราะฉะนั้นเค้าก็มีฟิลเตอร์ให้เราเลือกใส่แบบเต็มที่ ชอบแบบไหนก็เลือกแบบนั้นเลยย

ต่อมาก็มาพอเลือกฟิลเตอร์ที่ถูกใจกันได้แล้วก็มาเข้าท่อนฮุคเริ่มถ่ายรูปกันเลยดีกว่า Snow App นี้สามารถถ่ายได้ทั้งภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว และ วีดีโอค่ะ สำหรับคนเล่นครั้งแรกอาจจะงงๆกับวิธีการถ่ายนิดหน่อย ซึ่งวิธีถ่ายจะมีด้วยกัน 3 แบบดังนี้ค่ะ

1.ถ่ายรูป – กดปุ่มถ่ายกลมๆวงใหญ่ที่หน้าจอครั้งเดียว

2.ถ่ายวีดีโอ – ปุ่มเดียวกับถ่ายรูป แต่กดค้างไว้ค่ะ

3.ภาพเคลื่อนไหว – ให้เราไปเลือกที่หน้าใส่ฟิลเตอร์ แล้วเลือก gif ตรงนี้ได้เลยค่ะ มันก็จะกลายเป็นภาพเคลื่อนไหวให้เอง แต่แอบบอกว่ามันไวมากกกก

หลังจากทำความเข้าใจวิธีการถ่ายภาพแล้วก็มาลองเล่นกันเลยดีกว่า ในแอพเองจะมีทั้งสติ๊กเกอร์แบบน่ารักๆ แบบกวนๆ การ์ตูน หรือ ตามกระแสต่างๆให้เลือกค่อนข้างเยอะเลยค่ะ

ตัวอย่างรูปถ่ายจาก Snow App

จะคนเดียว หรือ มากกว่าหนึ่งคนก็ถ่ายได้สบายยยย PPAP กันหน่อยไหม ? แนวตั้งแนวนอนก็ได้หมด

อ้ออ แล้วในช่วงเทศกาลต่างๆอย่างเช่น ปีใหม่ ฮาโลวีน คริสมาสต์ เค้าก็จะมีสติ๊กเกอร์เฉพาะเทศกาลมาให้ด้วยยย อย่างรูปผีรูปแรก นั่นก็จะเป็นธีมของฮาโลวีนนี้ค่ะ

Snow App นอกจากจะมีการถ่ายรูปพร้อมสติ๊กเกอร์ดุ้กดิ้กแล้ว เรายังถ่ายรูป แล้วแต่งได้อีกด้วย ทั้งใส่สติ๊กเกอร์ ใส่ข้อความ หรือ จะวาดลงไปก็ได้ เอารูปในเครื่องมาแต่งแบบนี้ก็ได้เหมือนกัน

ส่วนสำหรับใครที่ไม่อยากจะใช้เป็นแค่แอพถ่ายรูป Snow app ยังมีฟีเจอร์ในส่วนของห้องแชทไว้ให้ด้วยเช่นกันค่ะ นอกจากจะแชร์ไปยังแอพอื่นๆได้แล้ว เรายังสามารถแชทกับเพื่อนในแอพได้อีกด้วย อย่างใครที่อยากจะเอาไว้ส่งรูปน่ารักๆไปอ้อนแฟนนี่ก็เข้าทางเลย ผลัดกันส่ง ผลัดกันดู แต่ว่ามันจะทำลายตัวเองเมื่อมีการเปิดดูซ้ำมากกว่า 1 ครั้งทันที (ถ้าอีกฝ่ายแคปจอไว้ ก็จะมีแจ้งเตือนบอกเช่นกันค่ะ) เป็นการป้องกันการถูกนำไปเผยแพร่ต่อนั่นเอง บางทีอาจจะอยากถ่ายรูปแปลกๆ พิศดารส่งไปเล่นขำขำกับเพื่อน จะได้มั่นใจได้ว่ามันจะถูกลบไปเองได้ ไม่ต้องกังวล

ตัวอย่างการส่งรูปในแชท จะขึ้นเป็นไอคอน ให้เรากดเข้าไปดูแล้วจะมีเวลานับถอยหลังก่อนจะปิดค่ะ

อีกฟีเจอร์ที่เพิ่งประเดิมเพิ่มขึ้นมาคือ LIVE Videoเป็นฟีเจอร์ที่จะทำให้เราสามารถบันทึกคลิปสั้นๆ ลงไปในหน้า My story ได้ด้วย (จะโพสต์กี่รูป กี่คลิปก็ได้ มันจะเรียงตามลำดับเวลาที่เราโพสต์ค่ะ คล้ายไทม์ไลน์ แต่ไม่ใช่) ซึ่งแต่ละคลิป หรือ รูปที่เราแชร์ใน My Story จะมีอายุการเผยแพร่ 48 ชั่วโมง ก่อนที่มันจะระเบิดตัวเองหายไปเช่นกัน ~ เป็นการแชร์ที่คล้ายๆฟีเจอร์ที่เพิ่งเพิ่มมาของ Instagram เลย มีการเขียนข้อความ หรือ ใส่สติ๊กเกอ์เพิ่มลงไปได้เหมือนกันด้วยย แบบนี้ๆ

Snow App นี้ใช้ได้ทั้งกล้องหน้า และ กล้องหลังเลยนะคะ และยังสามารถจับหน้าได้หลายคนมากกกกกกกก อย่างในรูปนี้ คนเยอะมากกกกกจริงๆ เก็บหมดเลยย

แถมยังจับหน้าสัตว์เลี้ยวได้ด้วยนะเอ้อออ เป็นไงงง แฟนตาซีไหม 5555555555 จริงๆอยากถ่ายรูปสัตว์เลี้ยงมาให้มากกว่านี้แต่เจ้าหนูดันไม่ยอมอยู่เฉยๆให้ถ่ายเลยเนี่ยสิ เอาเป็นว่าบ้านใครมีน้องหมา น้องแมวที่เชื่อฟัง ก็ลองเอากล้องไปจ่อน้องดูกันนะคะ

สรุป

สำหรับการใช้งานแอพพลิเคชั่น Snow App ส่วนตัวค่อนข้างตอบโจทย์เรื่องความบันเทิงในการเซลฟี่มากค่ะ ใช้แล้วก็อารมณ์ดี หัวเราะขำขันกับบางสติ๊กเกอร์ที่กวนๆ ยิ่งเวลาถ่ายกับเพื่อนๆยิ่งสนุกค่ะ แถมยังถ่ายได้หลายหน้ามากๆ แล้วก็มีฟีเจอร์เยอะดี แต่เราเอาไว้ถ่ายรูปอย่างเดียวไม่ค่อยได้แชทเลย จะแชร์ไปแอพอื่นมากกว่า ตรงส่วนนี้ไม่ได้ติดปัญหาอะไรเลยค่ะ แต่สิ่งที่ยังติดขัดอยู่เล็กน้อยคือการเซฟไฟล์จะใช้เวลานานไปหน่อย ค่อนข้างนานเลยอะ ทำให้บางทีแอบขัดใจ อยากเซฟไวๆแล้วไปถ่ายต่อก็ต้องมีรอกันบ้าง คาดว่าในอนาคตอาจจะมีการปรับปรุงให้เร็วขึ้นเนอะ ผู้ใช้งานอย่างเราจะได้ไม่รู้สึกติดขัดเวลาใช้แอพพลิเคชั่นเนอะะ

Snow App สามารถใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android จิ้มโหลดได้เลยค่ะ

เครดิตฟรี50ไม่ต้องฝากไม่ต้องแชร์ล่าสุด review : Snow App แอพฯเซลฟี่สัญชาติเกาหลี มาติดหูหมีกันเถอะ

เครดิตฟรี50ไม่ต้องฝากไม่ต้องแชร์ล่าสุดคำแนะนำที่เกี่ยวข้อง:

ผู้เขียน: aphelon

แนะนำ

กลับไปด้านบน