ทะลักไม่หยุดทหารพรานยึดกัญชาจากลาวกว่า300กก.ติด ตั้ง ไฟล์ apk ไม่ ได้

广告位

ทะลักไม่หยุดทหารพรานยึดกัญชาจากลาวกว่า300กก.【ติด ตั้ง ไฟล์ apk ไม่ ได้】:

ติด ตั้ง ไฟล์ apk ไม่ ได้

ทะลักไม่หยุดทหารพรานยึดกัญชาจากลาวกว่า300กก.ติด ตั้ง ไฟล์ apk ไม่ ได้

ชายแดนนครพนม ยาเสพติดทะลักไม่หยุด ทหารพราน นำยึดกัญชาเกรดเออีกกกว่า 300 กิโลกรัม มูลค่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้าน นำข้าจากลาว ใช้พื้นที่ไทยเป็นทางผ่าน เตรียมส่งขายออกต่างชาติ พบข้อมูลรอบ 3 เดือน ยึดมากกกว่า 5 ตัน เพิ่มมาตรการเข้มชายแดน

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2564 ี่กองร้อยทหารพรานที่ 2108 บ้านปากห้วยม่วง ต.นาเข อ.บ้านแพง จ.นครพนม นายชัชวาลย์ ทองชน นายอำเภอบ้านแพง พร้อมด้วย พ.อ.อุทัย นิลเนตร ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 พ.ต.ท.โกเศษฐ์ค่ำคืน รอง ผกก.สส.สภ.บ้านแพง ตชด.237 ร.ต.วันชาติ เหมืนปืน ผบ.ร้อย ทพ.2108 ร่วมกับ นรข.บ้านแพง ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดตามแนวชายแดน กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ร่วมแถลงการณ์ตรวจยึดกัญชาอัดแท่ง จำนวน 310 แท่ง ตรวจสอบ เป็นกัญชาคุณภาพเกรดเอสภาพสดใหม่ ห่อด้วยกระดาษฟอยล์สีทอง รวมถึง เฮโรอีน 0.76 กิโลกรัม และ ยาไอซ์ 1 กิโลกรัม รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท โดยตรวจยึด ได้ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ระหว่างบ้านโพธิ์ไทรทอง หมู่ 8 ต.ไผ่ล้อม อ.บ้านแพง ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ส่วนผู้กระทำผิดไหวตัวหลบหนีทัน ซึ่งมีการลักลอบเข้ามาแบบกองทัพมด ใช้เรือหางยาวขนเข้ามาพักไว้ริมฝั่งแม่น้ำโขง รอการส่งต่อไปขาย จึงตรวจยึดเป็นของกลาง

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่ากัญชาดังกล่าว เชื่อว่ามีการลักลอบเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว ซึ่งเป็นกัญชาเกรดเอสภาพสดใหม่ มีราคาซื้อขายไม่ต่ำกว่า กิโลกรัมละ 1,500 -20,000 บาท โดยจะลำเลียงผ่านชายแดนไทย ก่อนนำส่งออกไปยังต่างชาติประเทศที่ 3 ซึ่งจากสถิติการตรวจยึดในพื้นที่ชายแดน จ .นครพนม ในรอบ 3 เดือนที่ผ่านมา มีการตรวจยึดไม่น้อยกว่า 5 ตัน โดยเจ้าหน้าที่จะได้เพิ่มมาตรการเข้มในการสกัดกั้นปราบปรามจับกุมต่อเนื่องป้องกันการลักลอบนำเข้าต่อเนื่อง

ติด ตั้ง ไฟล์ apk ไม่ ได้ ทะลักไม่หยุดทหารพรานยึดกัญชาจากลาวกว่า300กก.

ผู้เขียน: aphelon

แนะนำ

กลับไปด้านบน