สืบบก.ตม.1จับแก๊งค้ามนุษย์ข้ามชาติตามหมายจับนาคี วันนี้

广告位

สืบบก.ตม.1จับแก๊งค้ามนุษย์ข้ามชาติตามหมายจับ【นาคี วันนี้】: ตามนโยบายของ พล.ต.ท.

นาคี วันนี้

สืบบก.ตม.1จับแก๊งค้ามนุษย์ข้ามชาติตามหมายจับนาคี วันนี้

ตามนโยบายของ พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม. ให้ระดมกวาดล้างขบวนการลักลอบนำพาบุคคลต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และเป็น 1 ในสาเหตุการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยเน้นการขยายผลจับกุมทั้งคนไทยและคนต่างด้าวที่มีพฤติกรรมเป็นเครือข่ายองค์กร มีแผนประทุษกรรมซับซ้อนเป็นภัยต่อความมั่นคง และเป็นความรับผิดชอบโดยตรงของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

ทาง พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1,พ.ต.อ.ยศเอก รักษาสุวรรณ รอง ผบก.ตม.1, พ.ต.อ.กีรติศักดิ์ ก้องเกียรติศิริ ผกก.สส.บก.ตม.1 จึงได้อำนวยการสั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ออกสืบสวนหาข่าวเพื่อนำไปสู่การจับกุมขบวนการดังกล่าว

จนกระทั่งเวลา 14.00 น.วันที่ 27 ต.ค.64 ชุดปฏิบัติการที่ 2 กก.สส.บก.ตม.1 นำโดย พ.ต.ท.สุริยะ พ่วงสมบัติ รอง ผกก.สส.บก.ตม.1, พ.ต.ท.ธงค์ โตอนันต์, พ.ต.ต.ธงไทย ไพเราะ สว.กก.สส.บก.ตม.1 นำกำลังเข้าจับกุมนายเหงียน วัน ฮัน อายุ 34 ปี สัญชาติ เวียดนาม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ที่ จ.111/2564 ลง 5 เม.ย.64 ซึ่งต้องหาว่าได้กระทำความผิดฐาน “ซ่อนเร้นหรือช่วยด้วยประการใดๆ ให้บุคคลต่างด้าวที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมายรอดพ้นจากการถูกจับกุม” โดยจับกุมได้ที่บริเวณภายในซอยเสรีไทย31 แขวงคลองกุม เขตบึงกุ่ม กทม.

เบื้องต้นผู้ต้องหารับทราบข้อกล่าวหา ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมาย โดยได้แสดงใบอนุญาตทำงานที่ปรากฏเลขหนังสือเดินทางตรงตามหมายจับ และไม่เคยถูกจับกุมในคดีเดียวกันนี้มาก่อน นำตัวทำบันทึกจับกุมและนำฝากควบคุมตัวที่ สน.ทุ่งสองห้อง เป็นการชั่วคราวตามระเบียบ ตร. ระหว่างรอการส่งตัวพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดี

นาคี วันนี้ สืบบก.ตม.1จับแก๊งค้ามนุษย์ข้ามชาติตามหมายจับ

ผู้เขียน: aphelon

แนะนำ

กลับไปด้านบน